Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2 (có đáp án): Vị trí địa lí, phạm vi lãnh thổ

Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2 (có đáp án): Vị trí địa lí, phạm vi lãnh thổ

Trắc nghiệm Địa Lí 12 Bài 2 (có đáp án): Vị trí địa lí, phạm vi lãnh thổ

Câu 1: Điểm cực Bắc phần đất liền nước ta ở vĩ độ 23° 23′ B tại xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, thuộc tỉnh

Quảng cáo

A. Lào Cai B. Cao Bằng
C. Hà Giang D. Lạng Sơn
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.

Câu 2: Điểm cực Nam phần đất liền nước ta ở vĩ độ 8o34’B tại xã Đất Mũi, huyện, Ngọc Hiển, tỉnh

A. Kiên Giang B. Cà Mau
C. An Giang D. Bạc Liêu

Quảng cáo

Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.

Câu 3: Điểm cực Tây phần đất liền ở kinh độ 102° 09’Đ tại xã Sín Thầu, huyện Mường Nhé, thuộc tỉnh

A. Lai Châu B. Điện Biên
C. Sơn La D. Hòa Bình
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.

Câu 4: Điểm cực Đông phần đất liền ở kinh độ 102o24’Đ tại xã Vạn Thạch, huyện Vạn Ninh, thuộc tỉnh

A. Quảng Ninh B. Tỉnh Bình Định
C. Phú Yên D. Khánh Hòa
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 1, SGK/13, địa lí 12 cơ bản

Câu 5: Nước ta có hơn 4600 km đường biên giới trên đất liền, giáp với các nước

A. Trung Quốc, Mianma, Lào
B. Trung Quốc, Lào, Campuchia
C. Trung Quốc, Lào, Thailand
D. Trung Quốc, Lào, Campucia, Đất nước xinh đẹp Thái Lan
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/13, địa lí 12 cơ bản.

Câu 6: Đường biên giới dài nhất trên đất liền nước ta là với

A. Lào B. Trung Quốc
C. Campuchia D. Xứ sở nụ cười Thái Lan
Hiển thị đáp án

Đáp án: A

Giải thích: Nước ta có hơn 4600 km đường biên giới trên đất liền, trong đó đường biên giới Việt – Trung dài hơn 1400 km, Việt – Lào dài gần 2120 km và Việt – Cam dài hơn 1120 km.

Quảng cáo

Câu 7: Đường bờ biển của nước ta dài 3260 km, chạy từ

A. Tỉnh Quang Ninh đến tỉnh Cà Mau
B. Tỉnh Thành Phố Lạng Sơn đế tỉnh Cà Mau
C. Tỉnh lạng Sơn đến tỉnh Kiên Giang
D. Tỉnh Quảng Ninh đến tỉnh Kiên Giang
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản

Câu 8: Huyện đảo Hoàng Sa trực thuộc

A. Tỉnh Quảng Trị B. Thành phố TP. Đà Nẵng
C. Tỉnh Khánh Hòa D. Tỉnh Tỉnh Quảng Ngãi
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.

Câu 9: Huyện đảo Trường Xa trực thuộc

A. Thành phố TP. Đà Nẵng B. Tỉnh Quảng Nam
C. Tỉnh Khánh Hòa D. Tỉnh Tỉnh Quảng Ngãi
Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích: Mục 2 – ý a, SGK/14, địa lí 12 cơ bản.

Câu 10: Các nước xếp theo thứ tự giảm dần về dộ dài đường biên giới trên đấ liền với nước ta là

A. Trung Quốc, Lào, Campuchia
B. Trung Quốc, Campuchia, Lào
C. Lào, Campuchia, Trung Quốc
D. Lào, Trung Quốc, Campuchia
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Nước ta có hơn 4600 km đường biên giới trên đất liền, trong đó đường biên giới Việt – Trung dài hơn 1400 km, Việt – Lào dài gần 2120 km và Việt – Cam dài hơn 1120 km. Như vậy, các nước xếp theo thứ tự giảm dần về dộ dài đường biên giới trên đất liền với nước ta là Lào, Trung Quốc và Campuchia.

Câu 11: Cho sơ đồ sau :

Bài tập trắc nghiệm Địa Lí 12 | Câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 12
Các vùng biển đánh theo thứ tự I, II, III.IV lần lượt là
A. Lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, nội thủy, vùng độc quyền về kinh tế tài chính
B. Nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng độc quyền về kinh tế tài chính
C. Cùng độc quyền về kinh tế tài chính, nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải
D. Nội thủy, vùng tiếp giáp lãnh hải, lãnh hải, vùng độc quyền về kinh tế tài chính
Hiển thị đáp án

Đáp án: B

Giải thích: Mục 2 – ý b, SGK/15, địa lí 12 cơ bản

Câu 12: Vùng tiếp giáp với đất liền, ở phía trong đường cơ sở là

A. Vùng tiếp giáp lãnh hải B. Lãnh hải
C. Vùng độc quyền về kinh tế tài chính D. Nội thủy
Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích: Mục 2 – ý b, SGK/15, địa lí 12 cơ bản.

Xem thêm câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 12 có đáp án, hay khác :

Giới thiệu kênh Youtube VietJack

Ngân hàng trắc nghiệm miễn phí ôn thi THPT Quốc Gia tại khoahoc.vietjack.com

Bài viết liên quan
0328593268
icons8-exercise-96 chat-active-icon